คอลเลคชั่นทาสรุ่นทวด ทาสแมวตั้งแต่ปี 1755

ฌอง แบร์นาร์ ดูวิเวียร์ (1755-1833) ศิลปินชาวดัตช์ที่มีชื่อเสียงในการวาดภาพ Portrait และภาพเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ต่างๆ ด้วยเทคนิคการใช้สีที่มีสีสันสวยงามเป็นเอกลักษณ์ จนไปถูกใจนโปเลียน โบนาปาร์ต กษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ของฝรั่งเศสในช่วงปี 1800 และถึงกับซื้อผลงานของเขาเก็บไว้มากมาย
 
ที่สำคัญคือศิลปินท่านนี้เรียกได้ว่าเป็นทาสแมวรุ่นทวด ที่ชื่นชอบและเลี้ยงแมวเอาไว้หลายตัว เวลาฝึกฝนการสเก็ตช์ภาพ ก็เลยหนีไม่พ้นภาพแมวของตัวเองในอิริยาบถต่างๆ
 
ด้วยฝีมือและลายเส้นที่ละเอียดและพริ้วไหว จึงทำให้ภาพแมวในคอลเลคชั่นนี้ออกมาดูเป็นธรรมชาติ ละมุน จนแค่มองก็ทำให้เคลิ้มตามได้เหมือนโดน cat nib เลยทีเดียว
 
คอลเลคชั่นนี้มีจำนวน 12 ภาพ โดสอาร์ตเลยขออาสาตั้งชื่อให้น้องแมวแต่ละตัว เพื่อให้ทุกคนที่สนใจเลือก adopt น้องไปเลี้ยงดูบนผนังบ้านได้ง่ายๆ ตั้งแต่ Pierre, Augustin, Charlotte, Paris และ Audrey
 
น้องแมวทุกตัวถูกพิมพ์ด้วยหมึก Pigment 12 สี ทำให้เห็นลายเส้นและน้ำหนักของปลายดินสอครบทุกรายละเอียด ลงบนกระดาษ FineArt ผิวด้าน คุณภาพเดียวกันกับผลงานในพิพิทธภัณฑ์ชั้นนำทั่วโลก นำมาใส่กรอบไม้เทียม สีไม้อ่อน พร้อมปิดผิวด้วยแผ่นอครีลิคที่มีน้ำหนักเบา และปลอดภัยกว่ากระจก เมื่อนำไปแขวนไว้ในบ้าน

บทความอื่นๆ

ใส่ความเห็น